Cách làm kẹo dẻo chíp chíp

/
06/08/2021

 Nguyên liệu:

Cần chuẩn bị 150ml nước ép hoa quả, 25gram bột gelatin loại 250 bloom,100gram đường tinh, khuôn làm kẹo chíp chíp, túi lọc

Cách làm:

Hoa quả ép lấy nước, lọc qua túi lọc để bỏ hết cợn

Lấy 150ml nước cốt hoa quả ngâm với bột gelatin và đường trong 10 phút cho nở. Sau đó bắc lên bết đun lửa vừa khoảng 8 phút. Khi hỗn hợp còn nóng, đem nhỏ vào khuôn silicon nhanh tay. Để nhiệt độ thường khoảng 3 tiếng là có kẹo chíp chíp ăn. Nếu đổ vào khay k có hình thù thì khi lấy kẹo ra, ta mang cắt hình tùy ý nhé. Sau đó ta cho 200g bột bắp rang lửa vừa khoảng 2 phút ray qua ray cho bột mịn và chờ nguội hoàn toàn mang kẹo lăn qua bột và lấy rỗ thưa ray cho hết dư còn mình kẹo và mình đem cất trong túi bóng hoặc hộp để ăn dần nhé

Hoạc có thể cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo dễ lấy ra khỏi khuôn nhanh cũng được nhé

Một điều nữa là mọi người có thể dùng các màu tự nhiên cho kẹo như là: màu đỏ của dưa hấu, màu vàng của chanh leo, nước cam, màu hồng của thanh long đỏ, màu xanh từ lá dứa, màu tím từ lá cẩm, hoa đậu biếc, màu đen của cacao, nâu cafe, trắng của nước dừa,….

Để có vị chua như kẹo chíp chíp mọi người cho thêm chanh nếu thích nhé.

Chúc các mẹ thành công ạ!

Thành phẩm kẹo chip chip

LH: 0369.075.381 (call/sms, Zalo)

Youtube: Bếp mẹ Upin

Mọi người bấm đăng ký kênh và bấm vào biểu tượng hình chuông để xem nhiều video cách làm món ăn khi mình đăng lên nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.